หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์รายวิชาศึกษาทั่วไป > GE จัดการเรียนการสอนออนไลน์ “ควรพูดในที่สาธารณะอย่างไรให้มั่นใจ และดึงดูดใจคน” ในแบบอยู่เป็นวิทยา
GE จัดการเรียนการสอนออนไลน์ “ควรพูดในที่สาธารณะอย่างไรให้มั่นใจ และดึงดูดใจคน” ในแบบอยู่เป็นวิทยา

ผู้ดูแลเว็บ GE
2021-11-17 09:10:27


GE จัดการเรียนการสอนออนไลน์ “ควรพูดในที่สาธารณะอย่างไรให้มั่นใจ และดึงดูดใจคน” ในแบบอยู่เป็นวิทยา

        วันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08.00-11.00 น. สำนักวิชาการศึกษาทั่วไปและนวัตกรรมการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ จัดการเรียนการสอนออนไลน์ รายวิชา GEN0117 อยู่เป็นวิทยา ผ่านระบบเว็บไซต์รายวิชาศึกษาทั่วไป (E-Learning) โดย อาจารย์ชลลดา ชูวณิชชานนท์ อาจารย์ผู้สอน และได้รับเกียรติจาก คุณเพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ หนุ่มพิธีกร และนักแสดงมากความสามารถผลงานมากมาย มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษที่มาถ่ายทอดเทคนิค “ควรพูดในที่สาธารณะอย่างไรให้มั่นใจ และดึงดูดใจคน”การใช้คำที่เข้าใจง่าย น้ำเสียงในการพูดมีจังหวะ เว้นวรรค จะทำให้ไม่น่าเบื่อ และที่สำคัญคือ Eye-Contact พร้อมกับยกตัวอย่างนักพูดที่ได้รับความสำเร็จหลาย ๆ ท่าน เพื่อให้เป็นแนวทางให้นักศึกษาได้เป็นแบบอย่างที่ดี

        ทั้งนี้ พูดในที่สาธารณะจะต้องมีความรู้รอบตัวที่หลากหลาย ที่จะนำมาพูดในครั้งนั้น ๆ การเตรียมความรู้เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ และต้องสอดคล้องกันทำให้ผู้ฟังไม่เบื่อ จะช่วยให้ผู้พูดรู้สึกและปรากฏตัวอย่างมีความมั่นใจ ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้ผู้ฟัง ประกอบกับท่าทางและจังหวะในการพูดเพื่อส่งเสริมความน่าเชื่อถืออีกด้วย


ไม่พลาดทุกเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์กดไลค์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : www.gen-ed.ssru.ac.th 

Facebook fanpage : https://www.facebook.com/ge.ssru/ 

Twitter : https://twitter.com/ssru_ge

Instagram : https://www.instagram.com/ge_ssru/ 

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา : www.ssru.ac.th 

เบอร์โทรสำนักฯ 02-160-1265 ต่อ 201, 203, 204, 205