Home > Announcement > GenEd News > GE organizes online teaching and learning format 1/2565 “Contemporary Music”
GE organizes online teaching and learning format 1/2565 “Contemporary Music”

ผู้ดูแลเว็บ GE
27 September 2022 16:13:06

GE organizes online teaching and learning format 1/2565 “Contemporary Music”
            วันที่ 27 กันยายน 2565 สำนักวิชาการศึกษาทั่วไปและนวัตกรรมการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ ดำเนินการจัดการเรียนการสอนรายวิชา GEN0102 สุนทรียภาพของชีวิต (e-learning) โดยได้รับเกียรติจาก วิทยากร อาจารย์ขุนอิน ณรงค์โตสง่า พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธกร สริกขกานนท์ และ อาจารย์ทัศนัย เพ็ญสิทธิ์ อาจารย์ผู้สอนได้นำเสนอถึง ดนตรีเป็นศิลปะของเสียงที่ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกตามจินตนาการของคีตกวี ในการบรรเลงบทเพลง ผู้ฟังจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในองค์ประกอบของดนตรี หลักการฟังดนตรี ประเภทของ ดนตรี และความเข้าใจในบทเพลงแต่ละประเภท จึงจะทำให้เกิดความซาบซึ้งในการฟังดนตรี
ดนตรีไทยเป็นดนตรีที่แสดงถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมขอชาติไทยที่มีพัฒนาการมาเป็นเวลานานประกอบด้วยเครื่องดนตรีที่แบ่งประเภทออกเป็นเครื่องดีด เครื่องสี เครื่องตี และเครื่องเป่า วงดนตรี แบ่ง
ออกเป็นวงปี่พาทย์วงเครื่องสาย และวงมโหรี ที่มีบทบาทในการบรรเลงแต่ละโอกาส ทั้งประกอบพิธีกรรม
บรรเลงเพื่อการฟัง และบรรเลงประกอบการแสดง ดนตรีพื้นบ้าน ดนตรีที่รับเอารูปแบบของดนตรีตะวันตกมาผสมผสาน เช่น ดนตรีเพื่อชีวิต ดนตรีลูกทุ่ง ดนตรีลูกกรุงที่ใช้เครื่องดนตรีและรูปแบบของวงดนตรีแบบตะวันตก แต่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกตามแบบไทย ทำให้สามารถพบเห็นดนตรีที่หลากหลายในปัจจุบันนี้


Stay connected, please like and share.

Follow more information: www.gen-ed.ssru.ac.th

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/ge.ssru/

Twitter: https://twitter.com/ssru_ge

Instagram: https://www.instagram.com/ge_ssru/

Suan Sunandha Rajabhat University: www.ssru.ac.th

Tel 02-160-1265 ext. 201, 203, 204, 205

 101,103,104,201,202,203,204,205,213,301,302